Điểm danh 3 loại bệnh thường gặp ở gà và thuốc thú y đặc trị tốt nhất hiện nay

Ngành chăn nuôi gia cầm tại Việt Nam trong nhiều năm qua đạt được những thành tựu đáng khích lệ với những con số đáng kinh ngạc: 467 triệu con; sản lượng thịt đạt trên 1,2 triệu tấn; sản lượng trứng đạt trên 13 tỷ quả…Sự tăng trưởng vượt bậc này không thể không kể đến vai trò của các loại thuốc thú y trong hoạt động chăn nuôi phòng và trị bệnh ở gia cầm nói chung và gà nói riêng.

* Tác dụng của thuốc thú y với đàn gà 

Thuốc thú y Sanfovet xin phép được điểm lại một số tác dụng của thuốc thú y đối với đàn gà để bạn đọc có thể hiểu được tầm quan trọng của thuốc thú y trong hoạt động chăn nuôi hiện nay:
+ Tăng cường sức đề kháng tự nhiên, đồng thời nâng cao sức đề kháng, gia tăng sự chuyển hóa, hấp thu thức ăn của đàn gà.
+ Chống stress trong thời điểm thay đổi chuồng, thay đổi thời tiết
+ Hỗ trợ phục thể lực nhanh nhất sau khi bệnh.
+ Điều trị các bệnh thường gặp ở gà
+ Tăng tỷ lệ ấp nở, sản lượng trứng trên gà

Hiện nay, sử dụng thuốc thú y trong chăn nuôi là điều không thể thiếu. Tuy nhiên, để trả lời cho câu hỏi sử dụng thuốc thú y an toàn, hiệu quả vẫn là một điều không dễ dàng. Việc điều trị bệnh cho đàn gà theo đúng các loại thuốc đặc trị với chất lượng cao, uy tín luôn được coi là đáp án nhiều chuyên gia khuyên dùng. Đồng thời, việc thay đổi nhận thức về phương pháp sử dụng thuốc thú y vẫn cần thiết để mang lại lợi ích chăn nuôi cao hơn.

Tình hình dịch bệnh trong chăn nuôi ngày càng diễn biến phức tạp, kể đến là sự xuất hiện của nhiều loại bệnh mới, như những biến chủng mới …Trong khuôn khổ bài viết này thuốc thú y Sanfovet xin được điểm lại 3 loại bệnh thường gặp ở gà và các loại thuốc chất lượng, uy tín được đông đảo bà con tin tưởng và sử dụng trong quá trình chăn nuôi

* Các loại bệnh phổ biến ở gà 

Tại Việt Nam hiện nay đang có 25 loại bệnh thường gặp ở đàn gà như sau:
+ Bệnh  ORT ( hắt hơi ở gà)
+ Bệnh CRD – Hen gà
+ Bệnh cầu trùng
+ Bệnh Tụ huyết trùng gà
+ Bệnh thương hàn gà
+ Bệnh IC – sổ mũi truyền nhiễm
+ Bệnh tiêu chảy do E.coli
+ Hội chứng giảm đẻ
+ Bệnh đậu gà
+ Bệnh Marek
+ Bệnh cúm gia cầm
+ Bệnh ILT – viêm thanh khí quản truyền nhiễm
+ Bệnh viêm phế quản truyền nhiễm -IB
+ Bệnh viêm túi huyệt truyền nhiễm (Gumboro)
+ Bệnh Newcastle – gà rù
+ Bệnh giun đũa gà
+ Bệnh nấm phổi ở gà
+ Bệnh thiếu vitamin(vtm)
+ Bệnh trúng độc muối ăn
+ Bệnh trúng độc Aflatoxin
+ Bệnh mổ cắn nhau
+ Bệnh Leucosis
+ Bệnh nhiễm trùng máu do E.coli
+ Bệnh đầu đen
+ Bệnh do thiếu khoáng

Chi tiết về các nhận biết 25 căn bệnh của gà nêu trên bạn đọc có thể tìm kiếm thông tin trên website của thuốc thú y Sanfovet. Việc nhận biết sớm các loại bệnh sẽ giúp quá trình điều trị bệnh cho gà diễn ra nhanh chóng, kịp thời và hiệu quả hơn.

Bệnh do E.coli ở gà 

Bệnh do vi khuẩn E.coli gây ra các triệu chứng rất điển hình, th­ường gặp là: Gà ỉa chảy, phân loãng, có dịch nhầy màu trắng, xanh nâu hoặc lẫn máu. Phân thối do ruột bị hoại tử. Theo đó, nhóm thuộc được khuyên dùng sau khi nhận được phản hồi tích cực từ các trang trại chăn nuôi gà gồm:

Bệnh hen, khò khè (CRD)

Là một bệnh lý khá phổ biến, bệnh hen, khò khè ở gà hay còn gọi là Chronic Respiratory Disease (CRD) có nguyên nhân gây bệnh chính là do vi khuẩn Mycoplasma  gallisepticum gây nên.

Bệnh CRD là một bệnh truyền nhiễm luôn tồn tại ở thể mãn tính với các đặc điểm bệnh lý như: Viêm túi khí, viêm niêm mạc xoang mũi, mắt, phế quản. Bệnh phát ra chủ yếu ở gà con, giai đoạn 3 tuần đến 3 tháng. Bệnh không làm gà chết nhanh, nhiều nhưng khiến gà chậm lớn, giảm đẻ, trứng gà bệnh không ấp nở đư­ợc.Lây truyền qua đư­ờng hô hấp, giao phối, khi gà khỏi bệnh gà mang trùng suốt đời. Để trị bệnh dùng một trong các thuốc sau

Bệnh cầu trùng gà

Bệnh cầu trùng là bệnh lý do một lớp đơn bào thuộc họ Eimeria ký sinh ở đường ruột của gà gây ra. Trong thực tế ít khi thấy bệnh lý phát sinh do 1 chủng mà thường do nhiều chủng vi khuẩn gây lên. Do mầm bệnh tồn tại chủ yếu trong chất độn chuồng, nên bệnh có khả năng lây nhiễm và phát ra nhanh chóng, đặc biệt trong điều kiện thời tiết ẩm và nóng. 

Dùng một trong các thuốc sau để điều trị bệnh cầu trùng cho gà:

Trên đây là 3 loại bệnh phổ biến đàn gà thường gặp phải và các loại thuốc đặc trị sử dụng để trị bệnh hiệu quả, nhanh chóng với hàng ngàn phản hồi tốt từ bà con nông dân trong nhiều năm qua. 

Giai đoạn 2020 – 2030 là giai đoạn phát triển ngành chăn nuôi gia cầm theo hướng hiện đại – công nghiệp để đáp ứng nhu cầu trong nước và xuất khẩu. Hiểu được điều đó, thú y Sanfovet luôn trong tâm thế sẵn sàng để mang đến những sản phẩm thuốc thú y hàng đầu phục vụ bà con chăn nuôi theo hướng tập trung, công nghiệp, hiện đại và chất lượng. 

Các sản phẩm thuốc thú y do Sanfovet nghiên cứu, sản xuất và phân phối là những sản phẩm có chất lượng tốt nhất và hiệu quả nhất đảm bảo vệ sinh thú y, an toàn thực phẩm và bảo vệ môi trường. Để biết thêm chi tiết truy cập:

* Webiste: https://sanfovet.com.vn/

* Hotline: 024 6686 1629 – 0974 999 204 

* Email: sanfovet@gmail.com

Tin tức
SẢN PHẨM CỦA SANFOVET ĐẠT GIẢI THƯỞNG “SẢN PHẨM VÀNG CHĂN NUÔI VIỆT NAM” 2024
SẢN PHẨM CỦA SANFOVET ĐẠT GIẢI THƯỞNG “SẢN PHẨM VÀNG CHĂN NUÔI VIỆT NAM” 2024

SANFOVET – thương hiệu thuốc thú y của VIET ANH GROUP là đơn vị tạo được dấu ấn mạnh mẽ tại sự kiện ILDEX VIETNAM 2024 – Triển lãm Quốc tế lần thứ 9 về chăn nuôi, ngành sữa, chế biến thịt và nuôi trồng thuỷ sản.  Tại sự kiện năm nay, SANFOVET tự hào […]

GẶP GỠ ĐẦU XUÂN GIÁP THÌN 2024 – SANFOVET
GẶP GỠ ĐẦU XUÂN GIÁP THÌN 2024 – SANFOVET

Đến hẹn lại lên, “những người con” của SANFOVET cùng các thương hiệu thuốc thú y thuộc VIET ANH GROUP lại hội tụ về trụ sở tập đoàn, trong buổi gặp gỡ đầu năm mới Giáp Thìn 2024, trao cho nhau những cái bắt tay chúc mừng và chia sẻ những câu chuyện về một […]

SANFOVET – CÔNG TY CP ĐẦU TƯ LIÊN DOANH VIỆT ANH CHĂM LO TẾT CHO NGƯỜI LAO ĐỘNG
SANFOVET – CÔNG TY CP ĐẦU TƯ LIÊN DOANH VIỆT ANH CHĂM LO TẾT CHO NGƯỜI LAO ĐỘNG

Trong năm 2023 vừa qua, tình hình sản xuất kinh doanh của nhiều doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn, thậm chí có những doanh nghiệp phải tuyên bố phá sản trước thời điểm Tết Nguyên đán 2024 khiến người lao động điêu đứng vì mất việc làm và thu nhập. Trải qua một năm với […]

NGÀNH CHĂN NUÔI VIỆT NAM KỲ VỌNG HOÀN THÀNH MỤC TIÊU TĂNG TRƯỞNG NĂM 2023
NGÀNH CHĂN NUÔI VIỆT NAM KỲ VỌNG HOÀN THÀNH MỤC TIÊU TĂNG TRƯỞNG NĂM 2023

Việt Nam là một trong những quốc gia có nền nông nghiệp phát triển với truyền thống lâu đời. Đặc biệt, mảng chăn nuôi đang là lĩnh vực có đóng góp quan trọng, hỗ trợ sinh kế và cung cấp lượng lớn protein thực phẩm cho thị trường tiêu dùng trong và ngoài nước. Tốc […]

THÔNG BÁO THAY ĐỔI LOGO VÀ MẪU MÃ BAO BÌ SẢN PHẨM
THÔNG BÁO THAY ĐỔI LOGO VÀ MẪU MÃ BAO BÌ SẢN PHẨM

SANFOVET – Thương hiệu thuốc thú y hàng đầu thuộc công ty CP đầu tư liên doanh Việt Anh (Viet Anh Group) trân trọng thông báo tới Quý khách hàng và đại lý: Kể từ ngày 27/10/2023, SANFOVET chính thức thay đổi logo nhận diện thương hiệu, mẫu mã bao bì sản phẩm và vỏ […]