• Email: Sanfovet@gmail.com
  • Hotline: 0974 999 204

Tin tức ngành chăn nuôi thú y

Top thuốc trợ sức trợ lực đáng tiền trong chăn nuôi

16/07/2022 | 189 lượt xem

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các loại thuốc trợ sức, trợ lực khác nhau, Do vậy việc lựa chọn loại thuốc chất lượng là rất quan trọng để tránh những nhầm lẫn về công dụng thuốc và trở thành lợi bất cập hại. Trong khuôn khổ bài viết này, thuốc thú y Sanfovet sẽ giới thiệu tới bà con 1 số loại thuốc trợ sức trợ lực thực sự đáng tiền trong chăn nuôi.

Thuốc thú y giải độc gan thận - “bài toán” không thể thiếu giúp vật nuôi khỏe mạnh

30/06/2022 | 199 lượt xem

Hiện nay, sử dụng thuốc thú y để giải độc gan, thận là một phần không thể thiếu trong chăn nuôi. Vậy bà con đã biết sản phẩm nào chất lượng, giá thành tốt chưa, hãy cùng thuốc thú y Việt Anh tìm hiểu trong bài viết này nhé.

3 loại thuốc thú y kháng viêm giảm đau được nhiều bà con tin dùng

23/06/2022 | 193 lượt xem

Kháng viêm giảm đau cho vật nuôi sao cho hiệu quả? Loại thuốc nào chất lượng tốt, giá thành rẻ...Để hiểu thêm về vấn đề này xin mời bà con theo dõi bài viết ngày hôm nay của các chuyên gia tại thuốc thú y Sanfovet - một trong những doanh nghiệp sản xuất thuốc thú y top đầu tại Việt Nam hiện nay.

Oxytetracycline kháng sinh phổ rộng hiệu quả cao và chi phí thấp trong thú y

20/06/2022 | 155 lượt xem

Kháng sinh Oxytetracycline hiện đang được sử dụng phổ biến và rộng rãi trong chăn nuôi gia cầm và nuôi trồng thủy sản như một chất phụ gia phòng chống bệnh và điều trị bệnh.

Florfenicol đặc trị CRD (hô hấp mãn tính) hiệu quả trong thú y

18/06/2022 | 154 lượt xem

Bệnh đường hô hấp mãn tính (CRD) khá phổ biến trên gia cầm, xảy ra quanh năm, đặc biệt trong mùa mưa rét hoặc nóng ẩm đầu năm. Florfenicol được coi là một trong những kháng sinh đặc trị CRD hiệu quả.

Colistin và những ứng dụng tuyệt vời trong ngành thú y

17/06/2022 | 207 lượt xem

Colistin được sử dụng trong ngành thú y bởi tác dụng tuyệt vời trong việc điều trị các bệnh ở đường tiêu hóa của gia súc, như viêm ruột, tiêu chảy, v.v.

Sử dụng kháng sinh doxycycline hiệu quả trong chăn nuôi

16/06/2022 | 193 lượt xem

Doxycycline được biến đến là một kháng sinh rất phổ biến trong ngành thú y. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu và biết cách sử dụng kháng sinh sao cho đúng cách. Bài viết dưới đây Sanfovet sẽ cung cấp tới bạn đọc những thông tin hữu ích nhất liên quan đến kháng sinh doxycycline, đặc biệt là ứng dụng và việc sử dụng trong ngành thú y.

Sử dụng Enrofloxacin đúng cách trong thú y

15/06/2022 | 203 lượt xem

Việc sử dụng thuốc kháng sinh trong chăn nuôi đang dần trở nên phổ biến hơn do hình thức chăn nuôi tập trung dễ làm lan tỏa dịch bệnh trên vật nuôi hơn và khó kiểm soát hơn. Enrofloxacin là một trong những loại kháng sinh hiện nay được sử dụng khá phổ biến trong chăn nuôi. Tuy nhiên khá nhiều cơ sở sử dụng kháng sinh một cách chưa đúng nên gây ra những ảnh hưởng không nhỏ đến an toàn thực phẩm và sức khỏe con người. Đọc ngay bài viết sau để hiểu thêm về cách sử dụng dung Enrofloxacin trong thú ý.

Bạn biết gì về Ceftiofur trong ngành thú y

14/06/2022 | 192 lượt xem

Trong quá trình chăn nuôi ngày nay, việc sử dụng kháng sinh cho các vật nuôi không còn quá xa la. Ceftiofur là một kháng sinh thế hệ mới nhất và mạnh nhất trong điều trị các bệnh liên quan đến nhiễm khuẩn đường hô hấp, tiếu niệu, sinh dục cho vật nuôi. Bài viết dưới đây Sanfovet sẽ cung cấp tất cả thông tin liên quan đến Ceftiofur để bạn có thể sử dụng đúng, đủ và hiệu quả nhất trong quá trình chăn nuôi.

Điểm danh 3 loại bệnh thường gặp ở gà và thuốc thú y đặc trị tốt nhất hiện nay

07/12/2021 | 543 lượt xem

Việc chăn nuôi ở Việt Nam gặp nhiều khó khăn do khí hậu nồm, ẩm. Đây là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn gây ra các bệnh thường gặp ở gà như bệnh crd, bệnh ort, bệnh E.coli, bệnh thương hàn, bệnh cấu trùng.,… sinh sôi. Hầu hết các bệnh này đều có thể phòng tránh và chữa trị hiệu quả nếu người chăn nuôi nắm vững kiến thức y tế và quy chuẩn chăn nuôi để giảm thiểu thiệt hại cả đàn gà.