• Email: Sanfovet@gmail.com
  • Hotline: 0974 999 204

Tin tức ngành chăn nuôi thú y

Điểm danh 3 loại bệnh thường gặp ở gà và thuốc thú y đặc trị tốt nhất hiện nay

07/12/2021 | 364 lượt xem

Việc chăn nuôi ở Việt Nam gặp nhiều khó khăn do khí hậu nồm, ẩm. Đây là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn gây ra các bệnh thường gặp ở gà như bệnh crd, bệnh ort, bệnh E.coli, bệnh thương hàn, bệnh cấu trùng.,… sinh sôi. Hầu hết các bệnh này đều có thể phòng tránh và chữa trị hiệu quả nếu người chăn nuôi nắm vững kiến thức y tế và quy chuẩn chăn nuôi để giảm thiểu thiệt hại cả đàn gà.

Hướng dẫn sử dụng kháng sinh đúng cách trong thú y

04/12/2021 | 448 lượt xem

Những năm gần đây, dùng kháng sinh trong thú y đang ngày một thể hiện được ưu thế về việc hỗ trợ điều trị bệnh và cải thiện sức khỏe vật nuôi . Vậy nên sử dụng thế nào cho đúng cách và những vấn đề gặp phải khi sử dụng kháng sinh trong thú y là gì. Bài viết này sẽ cho bạn những thông tin cần thiết nhất trong việc sử dụng kháng sinh thú y đúng cách.

Tổng hợp thuốc hạ sốt hiệu quả trong ngành thú y

02/12/2021 | 301 lượt xem

bài viết cung cấp đầy đủ nhất các thông tin về nguyên nhân gây ra tình trạng sốt trên vật nuôi, các dấu hiệu nhật biết cũng như tổng hợp đầy đủ nhất các nhóm thuốc bà con có thể sử dụng trong điều trị hạ sốt cho vật nuôi.

Thông tin hữu ích về Bệnh Marek và vaccine phòng bệnh cho Gà

30/11/2021 | 319 lượt xem

Marek là một bệnh sinh khối u nguy hiểm ở gà do nhóm virus Herpes type B và là một ARN virus gây ra. Bệnh Marek không có thuốc điều trị mà chỉ có thể dùng vaccine để kiểm soát và phòng bệnh. Cùng thú y Sanfovet tìm hiểu về bệnh Marek và cách phòng tránh qua bài viết sau.

Thuốc đặc trị hô hấp cho thú y và những điều bạn chưa biết

27/11/2021 | 323 lượt xem

bài viết nêu nguyên nhân, cách chữa trị và những loại thuốc đặc trị hô hấp cho thú y

Thuốc mê cho thú y và thông tin hữu ích nhất không thể bỏ qua

25/11/2021 | 645 lượt xem

Bài viết chi tiết về các loại thuốc mê thú y, những lưu ý và cách sử dụng đúng cách

Tổng hợp 6 nhóm thuốc trị nội ký sinh trùng bạn cần biết

23/11/2021 | 415 lượt xem

Bài viết tổng hợp 6 nhóm thuốc trị nội ký sinh trùng và tác dụng của từng loại thuốc giúp người chăn nuôi nâng cao sức khỏe và phòng chữa bệnh cho vật nuôi.

Tổng hợp thông tin thuốc trị ngoại ký sinh trùng thú y

19/11/2021 | 321 lượt xem

Sử dụng thuốc trong điều trị ngoại ký sinh trùng cho vật nuôi ngày càng trở nên phổ biến trong chăn nuôi. Tuy nhiên với số lượng lớn các hoạt chất được phê duyệt sử dụng và hàng trăm hàng nghìn loại biệt dược ra đời khiến người tiêu dùng có được cái nhìn tổng quan và sử dụng hiệu quả.

Iodine thuốc sát trùng thú y và những điều cần biết

16/11/2021 | 316 lượt xem

Sử dụng thuốc sát trùng Iodine trong chăn nuôi đã quá quen thuộc với bà con chúng ta. Tuy nhiên có khá nhiều thông tin liên quan về thuốc Iodine mà người chăn nuôi chưa biết. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp đầy đủ và chi tiết nhất về loại thuốc sát trùng này.

Cách sử dụng thuốc sát trùng thú y hiệu quả và an toàn

12/11/2021 | 334 lượt xem

Việc sát trùng chuồng, trại trong ngành thú y là điều điều cần thiết và tất yếu cho quá trình chăn nuôi, chăm sóc, phòng bệnh cho vật nuôi. Vậy có những loại thuốc sát trùng phổ biến nào, cách sử dụng thế nào cho hiệu quả và an toàn cho vật nuôi. Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc cho người chăn nuôi.