• Email: pkd.sanfovet@gmail.com
  • Hotline: 097 499 9204

Gà, Vịt, Ngan

TOP 6 PHƯƠNG PHÁP CHỐNG STRESS NHIỆT CHO GÀ HIỆU QUẢ NHẤT HIỆN NAY

28/05/2020 | 3.151 lượt xem

Những ngày qua nhiệt độ Miền Bắc và Miền Trung nên tới 40 - 42ºC gây ra những thiệt hại rất lớn cho bà con chăn nuôi. Hiện tượng gà chết do sốc nhiệt sảy ra khắp mọi nơi.

BỆNH ĐẦU ĐEN TRÊN VỊT, NGAN (Histomonas Meleagridis )

14/12/2019 | 6.300 lượt xem

Bệnh do một loại đơn bào có tên là Histononas Meleagridis gây ra, bệnh chủ yếu sảy ra trên Gà. Nhưng năm 2019 đã ghi nhận rất nhiều trường hợp bị nhiễm Histomonas trên vịt và ngan ở khắp các địa phương trên cả nước gây ra sự hoang mang cho người dân và các nhà khoa học và đặc biệt bệnh sảy ra rất sớm khoảng 10 ngày đã bị bệnh.

BỆNH SỐT VẸT TRÊN VỊT (Chlamydia)

14/12/2019 | 2.001 lượt xem

Bệnh do vi khuẩn Chlamydia có kích thước rất nhỏ (nhỏ hơn virus và lớn hơn vi khuẩn) ký sinh bên trong tế bào gây nên. Vi khuẩn chỉ sản sinh trong tế bào sống (phôi gà, chuột), vi khuẩn truyền qua trứng. Vi khuẩn thường gây bệnh ở gia cầm con. Vi khuẩn có sức đề kháng kém, ở nhiệt độ bình thường nó có thể tồn tại 1-5 tuần. Ở nhiệt độ 56⁰C vi khuẩn bị tiêu diệt trong 5 phút. Các thuốc sát trùng như Phenol 0,5% hoặc Formalin 0,1% đều tiêu diệt được vi khuẩn trong 10 phút

BỆNH THIẾU DINH DƯỠNG TRÊN GIA CẦM

03/12/2019 | 1.071 lượt xem

- Khẩu phần ăn cho gà cần bổ sung đầy đủ khoáng và vitamin vì chúng có vai trò lớn trong việc hình thành cấu trúc cơ thể, từ cấu trúc của xương đến việc tạo thành vỏ trứng (Ca, P) cho đến chất chống oxy hoá (vitamin E). Nếu thiếu dinh dưỡng một cách nghiêm trọng có thể gây ra những hội chứng đặc trưng ở gia cầm là chậm lớn, lông xấu, giảm sản lượng trứng hoặc giảm tỉ lệ ấp nở

HỘI CHỨNG GIẢM ĐẺ TRÊN VỊT ( YBD )

03/12/2019 | 2.399 lượt xem

- Hội chứng giảm đẻ trên vịt (BYD) do một chủng flavivirus mới, có tên là BYD virus, cùng loài với Tembusu virus. - Đây là dịch bệnh nghiêm trọng trên vịt đầu tiên có nguyên nhân từ flavivirus truyền lây giữa người và động vật chưa từng được công bố. Nó có ảnh hưởng to lớn tới nền công nghiệp chăn nuôi vịt, đặc biệt là ở khu vực Đông Nam Á, nơi mà chăn nuôi vịt rất phổ biến và loài muỗi hoạt động rất nhiều.

BỆNH NẤM PHỔI TRÊN VỊT

03/12/2019 | 854 lượt xem

Bệnh nấm phổi trên vịt do nấm Aspergillus gây ra, có nhiều loài, trong đó A.fumigatus là phổ biến. Bào tử nấm phát triển trên thức ăn (ngô, đậu nành, lúa,…) rơm rạ, chất độn chuồng ẩm mốc.

BỆNH VIÊM XOANG MŨI TRUYỀN NHIỄM Ở VỊT

03/12/2019 | 2.833 lượt xem

Nguyên nhân:Bệnh có thể do các mầm bệnh gây nhiễm sau: Mycoplasma: Bệnh thường là bệnh kế phát, khi điều kiện ngoại cảnh thay đổi như từ nắng chuyển sang mưa hay thời tiết lúc mưa dầm là điều kiện cho bệnh phát ra. Bên cạnh đó mật độ nuôi quá cao, điều kiện chuồng trại ẩm ướt, dinh dưỡng kém, mật độ nuôi cao làm giảm sức đề kháng của vịt nên gây bệnh. Mầm bệnh bài thải liên tục ra môi trường bên ngoài qua phân, dịch mũi, trứng, nhiễm vào thức ăn, nước uống làm cho bệnh lây lan dễ dàng hơn và việc ngăn chặn khó khăn hơn. Staphylococcus hay Streptococcus: Loại vi khuẩn này thường gây bệnh trong điều kiện chăn nuôi thiếu nước sạch và vệ sinh không đảm bảo. Xoang mũi bị viêm gây thành những ổ mủ trắng đục làm nghẽn đường hô hấp hai bên hốc mũi

BỆNH RỤNG LÔNG TRÊN NGAN ( DERZSY’S )

03/12/2019 | 5.241 lượt xem

Bệnh rụng lông suy nhược ở Vịt Xiêm gây ra bởi sâu vi trùng Parvovirus, còn gọi là bệnh Derzsy’s. Bệnh thường xảy ra ở các hộ chăn nuôi gia đình và cả các trại chăn nuôi. Vịt thường phát bệnh khi nuôi với mật độ cao, vệ sinh chuồng trại và thức ăn không tốt, thời tiết xấu, sau khi tiêm phòng hay sau khi vận chuyển do bị strees, giảm sức dề kháng. Bệnh này khá phổ biến biến trên giống ngan.

BỆNH NHIỄM TRÙNG HUYẾT TRÊN VỊT

03/12/2019 | 1.597 lượt xem

Bệnh Nhiễm trùng huyết ở vịt (RIEMERELLOSIS) hay còn gọi là bệnh BẠI HUYẾT, Do vi khuẩn Riemerella anatipestifer (RA) Gram âm gây ra. Vi trùng xâm nhập vào máu gây rối loạn đông máu, rối loạn tuần hoàn, hô hấp, viêm màng não mủ dẫn đến suy gan, suy thận và các nội tạng khác của cơ thể gây vịt chết nhanh chóng.

BỆNH TỤ HUYẾT TRÙNG VỊT

03/12/2019 | 1.963 lượt xem

Do vi khuẩn Pasteurella multocida aviseptica gây ra. Vào thời điểm giao mùa, bệnh tụ huyết trùng khiến đàn vịt chết nhanh, tỷ lệ tử vong cao, thiệt hại lớn cho người chăn nuôi, do đó cần tìm hiểu các biện pháp hữu hiệu để phòng và trị bệnh hiệu quả.